-
Hội nghị Huyện ủy lần thứ 20, khóa XXII - 2024-12-20
Hôm nay:21/12/2024
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện phối hợp các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành ATTP đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 886 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, đã có 828 cơ sở đạt yêu cầu (đạt tỉ lệ 93,45%), 58 cơ sở chưa đạt yêu cầu. Trong đó, vi phạm nhắc nhở 56 cơ sở, xử lý vi phạm hình chính 02 cơ sở với số tiền là 19 triệu đồng. Các lỗi vi phạm bị xử lý gồm: Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; nơi chế biến, bếp ăn có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập...
Cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức 03 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý và thực hành an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và những người trực tiếp chế biến các dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể của các doanh nghiệptrên địa bàn huyện năm 2024 với số lượng 150 người tham gia; Tổ chức 01 lớp tập huấnnâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho tuyến xã thuộc ngành Y tế năm 2024 với số lượng 54 người tham gia.
X.Trinh