Truyền hình Đại Lộc

Xã Đại Thạnh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

      Ngày 12/8, xã Đại Thạnh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đến dự có đại biểu lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo địa phương, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng đông đảo các tầng lớp Nhân dân.

     Xã Đại Thạnh hiện có 5 thôn, gồm 1594 hộ với 5437 khẩu. Xác định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ vững ổn định về an ninh trật tự tại cơ sở, thời gian qua, Công an xã Đại Thạnh luôn gần gũi với nhân dân, bám sát và nắm chắc tình hình địa bàn, tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng và đánh giá cao. Bên cạnh đó, Công an xã còn chủ động xây dựng, duy trì có hiệu quả hoạt động của các mô hình “Chi hội nông dân không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”, “03 không với ma túy”, “Điểm chữa cháy công cộng”, “Camera an ninh”, “Tổ đoàn kết an toàn về an ninh trật tự”, “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người bị lầm lỡ”… Duy trì, phát huy hiệu quả phong trào “2 giữ” do Công an tỉnh phát động, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Từ đầu năm đến nay đã giải quyết 04 vụ vi phạm pháp luật gồm 08 đối tượng (so với cùng kỳ năm 2022 giảm 01 vụ, 06 đối tượng ), tham mưu xử phạt với tổng số tiền trên 27 triệu đồng.

      Dịp này, Công an tỉnh Quảng Nam, UBND xã Đại Thạnh đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 02 nhà Đại đoàn kết trị giá 100 triệu đồng cho 02 hộ ngèo trên địa bàn xã, tặng 01 giếng khoan cho trường Tiểu học và THCS Đại Thạnh, trị giá gần 40 triệu đồng.

                                                                                                      Nhật Duy 

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?