Truyền hình Đại Lộc

Công an huyện Đại Lộc: Nỗ lực vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Công an huyện Đại Lộc: Nỗ lực vì cuộc sống bình yên của nhân dân
                                                                                            Xuân Trinh
     Trong năm qua, Công an huyện Đại Lộc đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm an ninh- trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, đơn vị đã lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà.
     Xác định năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị - xã hội quan trọng trên địa bàn huyện nói riêng và cả nước nói chung, nhất là bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp; Công an huyện Đại Lộc đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án cụ thể, giữ vững thế trận an ninh nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.
     Theo Đại tá Nguyễn Giới, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, nhiệm vụ công tác năm 2020 đặt lên vai mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện là rất nặng nề. Cùng lúc đơn vị vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bên cạnh sự nỗ lực, trách nhiệm và sắc bén trong công tác chuyên môn của cá nhân từng cán bộ, chiến sỹ, Công an huyện luôn chú trọng quan tâm xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững thế trận an ninh nhân dân, góp phần tích cực vào công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.
     Đáng chú ý là với việc đưa 100% lực lượng Công an chính quy về các xã, thị trấn, đã góp phần đắc lực vào giữ vững tình hình ANTT tại cơ sở. Chúng tôi có mặt tại xã Đại Hồng, đây là đơn vị tiên phong của ngành trong việc ứng dụng rất thành công mạng xã hội Zalo cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho lực lượng và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Trong đó, thông tin tuyên truyền phòng chống tội phạm, cải cách thủ tục hành chính cũng như các chủ trương và chính sách, pháp luật liên quan đến công tác công an luôn được chuyển tải kịp thời trên trang mạng này. Đại úy Nguyễn Xuân Vinh, Trưởng Công an xã Đại Hồng cho biết: Thông qua trang Zalo này chúng tôi nhận được hiệu ứng tích cực từ phía người dân. Nhờ tin tố giác của người dân, Công an xã đã triệt phá thành công nhiều vụ an các loại. Ngoài ra, chúng tôi còn tuyên truyền về kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm; cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và hướng dẫn quần chúng nhân dân các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Tuyên truyền gương người tốt - việc tốt; những mô hình hay, cách làm mới góp phần phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh - trật tự trên địa bàn. Quan trọng hơn là cung cấp thông tin chính thống định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch.
     Năm qua, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, Công an huyện Đại Lộc đạt nhiều kết quả tích cực, không chỉ giúp công tác điều tra, phá án, làm rõ tội phạm đạt tỷ lệ cao mà còn góp phần kéo giảm hoạt động của các loại tội phạm. Trong năm, Đội Cảnh sát hình sự - kinh tế - ma túy đã tiếp nhận và phân loại, xử lý kịp thời 56/70 vụ với 111 bị can, đạt tỉ lệ 86%. Tội phạm và hành vi xâm phạm về trật tự xã hội xảy ra 34 vụ, điều tra khám phá được 32 vụ, đạt tỉ lệ 94%; khởi tố 10 vụ án về tàng trử, mua bán chát ma túy; xác lập và điều tra khám phá thành công 2 chuyên án. Nhiều vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đã được nhanh chóng điều tra, làm rõ được nhân dân đồng tình và khen ngợi. Về tai nạn giao thông, so với cùng kỳ năm trước, giảm 5 vụ, giảm 12 người chết. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tổ chức 765 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện và lập biên bản gần 2.000 trường hợp, phạt tiền trên 1,4 tỷ đồng. Đáng chú ý là trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo ANTT, ATXH phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các Đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn đã triệt phá thành công 7 vụ án liên quan đến pháo nổ, lừa đảo qua tin nhắn Zalo,…Ngoài ra, Công an huyện còn thường xuyên duy trì, củng cố mối quan hệ gần gũi, gắn bó với nhân dân bằng nhiều hình thức. Nổi bật là tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn; đã có trên 1.500 lượt người dân tham gia. Tại diễn đàn, đã tiếp nhận 90 ý kiến góp ý, phản ánh của người dân đối với công tác đảm bảo ANTT. Công an các cấp cũng duy trì và nhân rộng 81 mô hình phòng chống tội phạm có hiệu quả như: “Tiếng loa an ninh”, “Camera an ninh”, “Ánh sáng đường làng”, “Tổ tự quản về ANTT”; mô hình “5 + 1”; “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội, đảm bảo ATGT”;…
     Với nỗ lực cao từ lãnh đạo đến cán bộ, chiến sỹ, trong năm 2020, lực lượng Công an từ huyện đến xã, thị trấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2020; Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu: “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an nhân dân”. Nhiều cán bộ, chiến sỹ được lãnh đạo các cấp tuyên dương khen thưởng. Công an thị trấn Ái Nghĩa là đơn vị cơ sở tiêu biểu đạt danh hiệu:"Đơn vị quyết thắng 5 năm liền”. Đặc biệt, Công an huyện Đại Lộc là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm đồng bằng năm 2020.
     Xuân Tân Sửu đang về trên quê hương Đại Lộc cũng là lúc tát cả cán bộ, chiến sỹ Công an huyện lại căng mình thực hiện các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó là triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh Covid-19 thâm nhập vào địa bàn. Bao hiểm nguy, gian khó vẫn đang còn phía trước nhưng với quyết tâm cao, với sự đoàn kết, nhất trí trong toàn lực lượng và sự phối hợp của các cấp, các ngành, tin chắc Công an huyên Đại Lộc sẽ góp phần củng cố và giữ vững thế trận an ninh nhân dân, đem lại sự bình yên cho nhân dân./.
twn Are you sure that you want to switch to desktop version?