Truyền hình Đại Lộc

Công an huyện tổ chức làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

     Sáng ngày 01/3, Công an huyện triển khai việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đối với cán bộ, công chức Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn.

     Sau đó, Công an huyện sẽ tiến hành cấp thẻ CCCD cho các cơ quan, đơn vị, trường học và thành lập các Tổ lưu động để cấp thẻ CCCD tại các xã, thị trấn. Đồng thời, tiếp tục duy trì tiếp nhận hồ sơ để cấp thẻ CCCD cố định tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD ngoài giờ hành chính để phục vụ nhân dân.

     Theo quy trình, người dân đến làm việc chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân để cán bộ Công an đối chiếu thông tin có trong cơ sở dữ liệu dân cư đã thu thập trước đó, không cần phải điền vào tờ khai như trước. Sau khi xác định các thông tin trùng khớp, công dân sẽ được lấy mẫu vân tay, chụp ảnh chân dung. Ưu điểm của CCCD có gắn chip điện tử như: Tích hợp được nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế… Do đó, công dân chỉ mang theo CCCD gắn chip mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây. Đồng thời cũng không tốn kém, thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước.

                                                                                               X.Trinh

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?