Truyền hình Đại Lộc

Đại Lộc - tưng bừng Ngày hội tòng quân năm 2022

     Đã trở thành thông lệ, sau dịp đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, khi tiết xuân còn phơi phới, cả nước đang thi đua bắt tay vào công việc cho một năm mới thắng lợi thì những trái tim trẻ, đầy nhiệt huyết của lớp lớp thanh niên huyện Đại Lộc lại hướng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc trong Ngày hội tòng quân.

     Đến dự Lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Đại Lộc có Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng, Phó Tư lệnh Quân khu 5; đồng chí Nguyễn Chín, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Mai Kim Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam. Về phía huyện Đại Lộc có đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo 18 xã/thị trấn.

Quang cảnh Lễ giao nhận quân năm 2022

     Sau phần nghi lễ và công bố Quyết định gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống, biểu hiện cho ý chí và khát vọng của các thế hệ hôm nay, nguyện tiếp bước truyền thống của cha anh đi trước, bảo vệ vùng trời, vùng biển, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc thân yêu. Tiếp đó, đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh hồi trống mở hội tòng quân.

     Trong lời phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2022, đồng chí Lê Văn Quang, Chủ tịch UBND huyện đã nêu bật truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Đại Lộc anh hùng, đồng thời khẳng định làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của thanh niên, mong muốn các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này luôn phấn đấu rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật của Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

     Phát huy thành tích nhiều năm liền luôn hoàn thành tốt công tác tuyển quân, nhiều tháng qua, các cấp, các ngành và các địa phương trong huyện đã dồn sức cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Trên cơ sở Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các địa phương. Hội đồng NVQS huyện và 18 xã/thị trấn đã thực hiện đúng quy trình các khâu, các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Nhờ đó, công tác khám tuyển, xét duyệt hồ sơ, chốt quân số nhập ngũ, hiệp đồng với đơn vị nhận quân cơ bản hoàn thành và đạt kết quả tốt.

     Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và của huyện đã xuống tận hàng quân, tặng hoa tiễn đưa 317 thanh niên ưu tú của huyện Đại Lộc đầu quân vào 06 đơn vị, gồm: Sư đoàn Phòng không 375, Quân chủng Phòng không không quân 95 thanh niên; Trường quân sự Quân đoàn III 83 thanh niên; Bộ Tham mưu Quân khu V 40 thanh niên; Trung đoàn 143, sư đoàn Bộ binh 315, Quân khu V 45 thanh niên; Trung đoàn Bộ binh 885, Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam 20 thanh niên và Công an tỉnh Quảng Nam 34 thanh niên.

     Kể từ hôm nay, các tân binh sẽ được sống trong môi trường quân ngũ với sự rèn luyện toàn diện về thể chất, ý chí, tinh thần, tác phong, nếp sống và đặc biệt là xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, giữ nghiêm kỷ luật Quân đội. Dẫu chặng đường phía trước có nhiều khó khăn, thách thức nhưng phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Đại Lộc, thế hệ trẻ hôm nay sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc việc gì khi Tổ quốc cần. 

     Lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Đại Lộc diễn ra nhanh gọn, đúng quy định và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đúng 06 giờ 45 phút, toàn huyện đã bàn giao đủ 317 thanh niên cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. 

     Kế thừa và phát huy truyền thống quê hương hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng, những thanh niên ưu tú của Đại Lộc vững vàng chân bước, tiếp tục noi gương các thế hệ cha anh, viết tiếp những trang sử hào hùng của quê hương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Văn Tuấn – Nhật Duy – Xuân Trinh

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?