Truyền hình Đại Lộc

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

     Thời gian qua, Huyện ủy Đại Lộc đã chỉ đạo các tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các trường học tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).

     Nổi bật nhất là Cuộc thi trực tuyến “Chiến thắng Điện Biên Phủ- Bản hùng ca bất diệt” do Huyện ủy Đại Lộc tổ chức. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Các câu hỏi của Cuộc thi tập trung đã giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh có dịp tìm hiểu sâu sắc hơn về hoàn cảnh lịch sử, diễn biến, ý nghĩa, bài học kinh nghiệm cũng như những đóng góp của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Sau 2 đợt thi (từ ngày 15/4 đến ngày 30/4/2024), đã có 39.157 lượt người tham gia. Ban Tổ chức Cuộc thi đã xét chọn để trao 22 giải cá nhân của 2 đợt thi và 11 giải tập thể cho các đơn vị tham gia tích cực, đạt thành tích cao. Cuộc thi sẽ được tổng kết, trao giải vào dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta, đất nước ta, người đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Quang cảnh Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến 

“Chiến thắng Điện Biên Phủ- Bản hùng ca bất diệt”

     Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức sôi nổi các nhiều hoạt động như: Không gian âm nhạc “Vang mãi khúc khải hoàn ca”; thuyết trình song ngữ Việt – Anh với chủ đề “Điện Biên Phủ - khát vọng non sông” của Huyện Đoàn. Tuyên truyền các ca khúc về chiến thắng Điện Biên Phủ trên mạng xã hội Facbook, giao lưu dân vũ thể thao của Hội LHPN huyện; giải Cầu lông của khối Mặt trận – đoàn thể huyện. Ngoài ra, các trường học trong huyện cũng đã tổ chức các hoạt động như: nói chuyện truyền thống, thi vẽ tranh, thiết kế tem, rung chuông vàng, thi hoạt cảnh về Chiến thắng Điện Biên Phủ…

Trường Tiểu học Nguyễn Đức Thiệu tổ chức Hội thi 

 Kể chuyện theo sách chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng  Điện Biên Phủ

     Có thể nói, việc đa dạng hóa các hình thức, hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện Đại Lộc đã góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống cho các tầng lớp nhân dân về mốc son lịch sử sáng ngời của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

                                 (2 tin) Nguyễn Thị Tuyết (Ban Tuyên giáo HU) - Bích Liễu

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?