Truyền hình Đại Lộc

Đoàn công tác của bộ giáo dục kiểm tra, công nhận PCGDMN tại Đại Lộc

Sáng ngày 8.9, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Hải Thập, Phó Cục trưởng Cục nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đại Lộc về công tác kiểm tra, công nhận phổ cập giáo dục mầm non  cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn huyện Đại Lộc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ- UVTV, PCT UBND huyện và đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa huyện.

 

Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, thời gian qua, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Quy mô trường, lớp tiếp tục được củng cố và phát triển hợp lý. Năm học 2014 - 2015, toàn huyện có 19  trường mầm non với 80 phòng học, đáp ứng cho 5702 trẻ, trong đó trẻ mẫu giáo 5 tuổi là 2125 trẻ. Trường tổ chức bán trú cho 1993/2125 trẻ đạt tỷ lệ 94%.  Đến nay 18/18 xã, thị trấn có tỷ lệ trẻ 5 tuổi suy dinh dưỡng, nhẹ cân giảm còn 2,2%. Cơ sở vật chất trường lớp và đội ngũ cán bộ giáo viên mầm non không ngừng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Vũ - UVTV, PCT UBND huyện kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục mầm non huyện nhấn mạnh một số kết quả nổi bật mà huyện Đại Lộc đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đồng thời đề nghị phòng GD&ĐT huyện và BCĐ phổ cập các xã, thị trấn tạo mọi điều kiện thuận lợi, cung cấp thông tin, số liệu đảm bảo tính khách quan, trung thực cho đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra nhằm đánh giá đúng chất lượng công tác phổ cập giáo dục mầm non của huyện. Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra hồ sơ công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi của các địa phương trên địa bàn huyện. Đồng thời đi kiểm tra thực tế việc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại  xã Đại An và thị trấn Aí Nghĩa.

Bích Liễu

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?