Truyền hình Đại Lộc

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và và cứu nạn, cứu hộ

     Vào chiều ngày 07/5, UBND huyện tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và và cứu nạn, cứu hộ năm 2024, thu hút 10 đội dự thi thuộc các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy đến từ 10 xã, thị trấn trong huyện.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

     Ở phần thi lý thuyết, các đội bốc thăm ngẫu nhiên thành viên trả lời câu hỏi trong số 30 câu hỏi xoay quanh kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy. Đối với thi thực hành, 10 đội thực hiện thao tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đối với loại hình nhà ở liền kề kết hợp sản xuất, kinh doanh. Phần thi thực hành đòi hỏi người dự thi phải sức khỏe tốt, nhanh nhẹn nhưng cũng cần sự khéo léo để đảm bảo an toàn cho bản thân và hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất.

Quang cảnh Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và và cứu nạn, cứu hộ

     Hiện nay, trên địa bàn huyện Đại Lộc có16 mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, 36 mô hình Điểm chữa cháy công cộng. Đây là những lực lượng nòng cốt tại chỗ, có vai trò hết sức quan trọng công tác chữa cháy ban đầu. Thông qua Hội thi góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư; đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ,…

 Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Đại Cường, trao giải Nhì cho xã Đại An, giải Ba thuộc về xã Đại Thắng.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì và Ba toàn đoàn

cho các đơn vị Đại Cường, Đại An và Đại Thắng

 Nhật Duy

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?