Truyền hình Đại Lộc

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại một số khu dân cư trên địa bàn huyện Đại Lộc

     Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), trong những ngày qua, các khu dân cư trên địa bàn huyện sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tại Ngày hội, đã tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền kết quả thực hiện nội dung các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì, phối hợp thực hiện, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; xây dựng “Quỹ Vì người nghèo”, biểu dương các tập thể, gia đình và những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng vững mạnh… Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và huyện đã đến dự, tặng hoa chúc mừng và chia vui với bà con Nhân dân ở các khu dân cư.

Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

     Đồng chí Trần Xuân Vinh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo của huyện và địa phương đã đến dự và tặng hoa chúc mừng tại Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư Phú An, xã Đại Thắng

     Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2023, cán bộ và Nhân dân khu dân cư Phú An tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, đến nay 100% hộ gia đình có nhà ở kiên cố, không còn nhà tạm bợ; thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng/năm. Có 379 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 95,4%...

     Nhân dịp này, đồng chí Trần Xuân Vinh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng 01 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng và tặng 05 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. UBMTTQVN huyện và UBMTTQVN xã Đại Thắng cũng đã trao tặng nhiều suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Trần Xuân Vinh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

đã trao tặng 01 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng

Đ/c Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

đên dự và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 Nhật Duy

     Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Hữu Vũ đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Thạnh Tân, xã Đại Chánh.

     Thôn Thạnh Tân có 220 hộ dân với hơn 800 nhân khẩu, đa số nhân dân sống bằng nghề nông. Đến nay thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thôn đạt trên 45 triệu đồng/năm; hằng năm có trên 92% hộ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Ban công tác Mặt trận thôn cùng với các hội, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

     Tại Ngày hội, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. UBMTTQVN xã cũng đã tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trong thôn.

Đ/c Nguyễn Hữu Vũ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết

  tại khu dân cư Thạnh Tân, xã Đại Chánh và quà cho các hộ gia đình khó khăn trong thôn

 X.Trinh

     Đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng tại Ngày hội Đại đoàn kết của khu dân cư Gia Huệ, xã Đại Minh.

     Thời gian qua, cán bộ và Nhân dân thôn Gia Huệ, xã Đại Minh đã triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thi văn minh”. Năm 2023, có 515 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm trên 95% tổng số hộ. Công tác khuyến học - khuyến tài được chú trọng, đã trao tặng212 suất quà cho học sinh đạt khá, giỏi với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng. Vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ, tặng gần 100 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bệnh tật với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

     Tại Ngày hội, lãnh đạo huyện và lãnh đạo địa phương đã trao nhiều phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

                                                                                                              X.Trinh

     Đồng chí Lê Thị Kim Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930 – 18/11/2023) tại xã Đại Nghĩa.

     Tại buổi Lễ, đã ôn lại chặng đường 93 năm xây dựng và trưởng thành của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người dân đất Việt. Tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

     Nhân dịp này, xã Đại Nghĩa tổ chức Hội trại Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của gần 400 trại sinh của các thôn trên địa bàn xã. Nhiều hoạt động diễn ra tại Hội trại như: thi kỹ thuật cổng, lều trại, văn nghệ, các trò chơi dân gian…

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị thôn Đại Phú, trao giải Nhì cho đơn vị thôn Phiếm Ái 2, đồng giải Ba thuộc về các thôn: Liên Thuận, An Lợi Tây, Hòa Mỹ và Nghĩa Tây.

                                                                                                 Nhật Duy

     Đồng chí Đặng Văn Kỳ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo địa phương đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết của khu dân cư Dục Tịnh, xã Đại Hồng.

     Phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thời gian qua, Ban công tác Mặt trận thôn Dục Tịnh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay, trong thôn chỉ còn 02 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo; 100% trẻ em được đến trường, công tác vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường được chú trọng.

Đ/c Đặng Văn Kỳ Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

đến dự Ngày hội Đại đoàn kết của khu dân cư Dục Tịnh, xã Đại Hồng

     Tại Ngày hội, có 02 cá nhân được UBND xã tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. 

     Dịp này, UBMTTQVN huyện trao tặng 07 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng; UBMTTQVN xã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

                                                                                                              Bích Liễu

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?