Truyền hình Đại Lộc

Đại Lộc chung tay phòng, chống dịch Covid 19

Với trách nhiệm là cơ quan thường trực, Trung tâm Y tế Đại Lộc đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện triển khai đồng bộ các giải pháp sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp. Phối hợp với các ngành của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng và biện pháp phòng ngừa cá nhân, cách ly y tế; in và cấp phát gần 30.000 tờ rơi cho hộ gia đình, cổ động trực quan bằng các hình thức như: treo băng rôn, áp phích... tại những khu vực công cộng. Thành lập Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19; cử cán bộ tham gia hội nghị trực tuyến, các lớp tập huấn, điều trị, giám sát và phòng chống dịch Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức. Thực hiện nghiêm biện pháp phòng hộ cá nhân để phòng tránh lây truyền dịch bệnh Covid-19 trong quá trình khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân...

Bên cạnh đó, các tổ chức hội, đoàn thể của huyện như: Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã cấp phát miễn phí gần 20.000 tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh, 17.000 khẩu trang cùng nhiều chai nước diệt khuẩn, xà phòng rửa tay hội, đoàn viên, học sinh và người dân trên địa bàn huyện. Tất bật chuẩn bị công tác tuyên truyền lưu động do Đoàn Thanh niên và các hội, đoàn thể của xã tổ chức, anh Trương Minh Quốc, Bí thư Đoàn xã Đại Đồng chia sẻ : Trước tình hình dịch bệnh Covid 19, được sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Đại Lộc cũng như chính quyền địa phương, BTV Đoàn xã Đại Đồng đã chủ động triển khai tuyên truyền thông tin dịch bệnh cũng như cách phòng, chống dịch bệnh thông qua các phương tiện thông tin như Facebook, Zalo….; tổ chức làm các tấm pano để tuyên truyền tại các điểm trường, cấp phát tờ rơi, khẩu trang miễn phí tại các khu vực công cộng, khu vực chợ. Ngoài ra, Đoàn xã còn phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính, tuyến đường liên thôn  nhằm giúp người dân chủ động trong công tác phòng, chống dịch).

Thị trấn Ái Nghĩa, một trong những địa phương triển khai khá tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đoàn Thanh niên phối hợp với các hội, đoàn thể cấp phát trên 100 tờ rơi, 500 khẩu trang miễn phí tại chợ Aí Nghĩa, chợ Ngã tư; đồng thời tổ chức các đợt tuyên truyền bằng xe lưu động khắp địa bàn nhằm nâng cao ý thức của người dân, thực hiện tốt khuyến cáo của ngành y tế để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Tại xã Đại Hiệp, trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế trong phòng, chống dịch Civid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã vận động các nguồn hỗ trợ của chính quyền địa phương, các tổ chức và doanh nghiệp tư nhân đóng trên địa bàn hỗ trợ may 1.000 khấu trang vải cấp miễn phí cho người dân.

Chung tay cùng các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hôi trong công tác phòng, chống dịch, thời gian qua các đơn vị trường học trên địa bàn huyện triển khai đúng nội dung các văn bản về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến tất cả giáo viên, nhân viên và học sinh. Các trường đã hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid – 19 tại nhà hằng ngày như súc miệng thường xuyên, giữ ấm cơ thể, che mũi miệng khi ho….Qua đó giúp học sinh ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị theo dõi, giám sát chặt chẽ số người nước ngoài đi, đến địa phương và cả những người đi ra nước ngoài và về lại địa phương để có biện pháp cách ly phòng dịch khi cần thiết. Ông Nguyễn Hữu Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện cho biết: “UBND huyện đã công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin nóng về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm hỗ trợ, tư vấn, xử lý thông tin từ người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch bệnh một cách kịp thời, hiệu quả, chính xác. Chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về cách nhận biết và phòng, chống dịch thông qua các hình thức cổ động trực quan nhằm gây nhận thức. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thì hiện nay trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid - 19.

Trong thời gian đến, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi người dân cần nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh, từ đó nâng cao ý thức tự dự phòng và bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho chính bản thân và cho cộng đồng, góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19. 

Nhật Duy – Bích Liễu

 

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?