Truyền hình Đại Lộc

Người “thuyền trưởng” giàu tâm huyết

Người “thuyền trưởng” giàu tâm huyết

 

Nghiêm túc nghiên cứu, thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với lồng ghép nhiệm vụ chuyên môn mà tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ - nhân viên (CBNV) Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam đã chuyển biến rõ nét.

 

Sơ kết 4 năm (2007 - 2011) về thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh, Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam, nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen. Riêng thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Tô Mười, giám đốc bệnh viện được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. BS Tô Mười Tô Mười cho biết:  “Theo tôi, chuẩn mực đạo đức của nghề y chưa bao trùm tất cả mà tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh mới chính là chuẩn mực đạo đức chủ đạo. Khi y đức được lồng vào tư tưởng, đạo đức của Người, CBNV bệnh viện đã thay đổi rõ rệt ý thức và cánh thức chăm sóc, tạo môi trường thân thiện giúp người bệnh thấy mình được chữa trị bằng tất cả tình thương, trách nhiệm”

Lúc mới được phát động, Đảng bộ bệnh viện đã tổ chức hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào năm 2007, tạo nền tảng để cuộc vận động học và làm theo Bác lan tỏa sau này. Cử nhân Nguyễn Thị Hồng - Trưởng phòng Điều dưỡng cho hay, Đảng ủy thường xuyên quán triệt, kiểm tra việc thực hiện ở các khoa, phòng và thông qua “kênh” người dân phản ảnh. Mới đây, lãnh đạo bệnh viện còn đứng lớp giảng chuyên đề nâng cao kỹ năng giao tiếp, thực hiện quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho toàn thể CBNV. Ban giám đốc đặc biệt quan tâm đến vấn đề phê và tự phê bình. Giao ban mỗi buổi sáng, các phòng, khoa phải có chế độ báo cáo kịp thời; trường hợp tắt thở đều kiểm phẫu tử vong nhằm chấn chỉnh sai sót chuyên môn nếu có. Người đứng đầu bệnh viện kiên quyết cho nghỉ việc người nào vi phạm đạo đức ngành y, không bao che, dung túng "con bệnh" lây lan rộng. Nhiều cải cách về lề lối làm việc, thái độ phụng sự nhân dân là nhân tố chủ lực thúc đẩy nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh thời gian qua. Nhận xét về Thầy thuốc ưu tú Tô Mười - Giám đốc Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam, ông Mai Đình Lự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đại Lộc cho rằng, vị “thuyền trưởng” này không chỉ tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn và quản lý mà còn thể hiện được y đức, y đạo đáng quý khi nhiều lần hiến máu cho người bệnh vào ban đêm. Chính lương y đã trăn trở, tìm giải pháp hiện thực hóa cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào chuyên môn của đơn vị rất thành công.

Điển hình cho việc học và làm theo Bác, khoa Nhi được UBND tỉnh tặng bằng khen. Bệnh nhân đến đây được đón tiếp chu đáo. Đáp ứng nhu cầu của trẻ trong thời gian nằm viện, khoa bố trí riêng cho các cháu một phòng vui chơi. Các y, bác sỹ của khoa thực hiện thu dung điều trị đạt mức chỉ tiêu về chuyên môn; tìm mọi biện pháp rút ngắn quá trình điều trị, giúp người bệnh sớm trở lại cuộc sống bình thường, giảm thời gian chăm sóc của người nhà và được họ khen ngợi về thái độ phục vụ. Không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, CBNV của khoa điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, phát hiện kịp thời bệnh nhi ngoại khoa để xử trí…Theo bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hương - Trưởng khoa Nhi, những thành quả trên là nhờ vào sự đoàn kết nhất trí cao của các thành viên. Thấm nhuần lời dạy của Người “Lương y như từ mẫu”, hoàn cảnh mỗi CBNV tuy có khác, song họ “gặp nhau” ở sự tận tâm, hết lòng vì người bệnh, đồng cảm nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau chính bản thân mình.

                                                                                                XTrinh

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?