Truyền hình Đại Lộc

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hảo kiểm tra các điểm sạt lở

     Sáng ngày 14/11, đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến kiểm tra thực tế tại các khu vực sạt lở như Tổ 4, khu Phước Mỹ (thị trấn Ái Nghĩa), khu vực kè thôn Khương Mỹ (Đại Cường) và kiểm tra tình hình tại hồ chứa nước Khe Tân, đập Trà Cân. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.

Đ/c Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

đã đến kiểm tra thực tế tại các khu vực sạt trên địa bàn huyện 

     Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 12 và sáng 13/11/2023 đã gây sạt lở mái taluy sau Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Một khối lượng đất đổ xuống khiến bờ tường phía sau 2 ngôi nhà liền kề của gia đình bà Trần Thị Xảo bị sập đổ. Trong khu vực này, phía sau nhà của các hộ bà Phan Thị Mai, ông Trần Quang Thao cũng đang bị đe dọa bở đất sạt lở.

     Mưa lớn cũng đã làm bờ sông Vu Gia, đoạn qua thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường bị sạt lở, với chiều dài khoảng gần 100m, sâu từ 4-5m. Hiện, UBND huyện đã kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục tạm thời bằng đóng cọc tre và bỏ bao cát theo taluy để giữ tạm không cho ảnh hưởng tuyến giao thông đi ra thôn 10, xã Đại Cường.

     Qua kiểm tra thực tế các điểm sạt lở, đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Biện pháp trước mắt là di dời khẩn cấp các hộ dân sống ở khu vực sạt lở đến nơi an toàn. Thị trấn Ái Nghĩa phải bố trí lực lượng hỗ trợ người dân di dời toàn bộ tài sản có giá trị. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho Nhân dân phải thực sự chủ động phòng, chống và ứng phó với mưa lũ, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng của người dân lên trên hết. Đồng chí Nguyễn Hảo cũng nhấn mạnh trong thời gian tới diễn biến thời tiết hết sức phức tạp, do vậy các cơ quan chuyên môn, các địa phương cần tập trung chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình huống sạt lở, cảnh báo và tổ chức kiểm soát người, phương tiện qua lại tại các khu vực đường bị ngập sâu nguy hiểm.

                                                                                               Nhật Duy – Bích Liễu

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?