Truyền hình Đại Lộc

Tổ chức Gameshow “Quê mình xứ Quảng” năm 2023 tại xã Đại Nghĩa

     Sáng ngày 26/6, tại Nhà văn hóa thôn Phiếm Ái 2, xã Đại Nghĩa, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam phối hợp Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện Đại Lộc tổ chức Gameshow “Quê mình xứ Quảng” năm 2023. Tham dự có đồng chí Mai Văn Tư, TUV, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam; đồng chí Lê Thị Minh Tâm, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Đại Nghĩa cùng đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

     Tham gia Gameshow “Quê mình xứ Quảng” lần này có hai đội chơi là Đại Phú và Phiếm Ái trải qua 04 phần thi: Vui cùng nhà nông; Khéo tay, giỏi nghề; Kiến thức nhà nông; Nhà nông đua tài. Ở phần thi “Vui cùng nhà nông”, thông qua hình thức sân khấu hóa với các tiểu phẩm dân ca và múa phụ họa, các đội đã giới thiệu những nét đặc trưng của địa phương mình. Trong các phần thi “Khéo tay, Giỏi nghề” và "Nhà nông đua tài", 2 đội chơi cùng trổ tài gói bánh rò và thi các trò chơi dân gian, tạo nên sự hào hứng cho người xem. Với phần thi "Kiến thức nhà nông", thành viên 2 đội chơi có dịp thể hiện kiến thức, hiểu biết của mình về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, văn hoá, lịch sử, truyền thống của địa phương. 

Quang cảnh Gameshow “Quê mình xứ Quảng” 

     Game show “Quê mình xứ Quảng” năm 2023 là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực; góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hoá đặc trưng của các vùng miền xứ Quảng; đồng thời tạo động lực cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nông dân.

     Kết quả, Ban Tổ chức Gameshow “Quê mình xứ Quảng đã trao giải Nhất cho đội Phiếm Ái; đội Đại Phú đoạt giải Nhì.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Phiếm Ái và đội Đại Phú đoạt giải Nhì.

 Nhật Duy

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?