Truyền hình Đại Lộc

Kỷ niệm 40 năm thành lập trường Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển

     Ngày 15/7, Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1983-2023). Đến dự có lãnh đạo Sở GD - ĐT tỉnh, đồng chí Nguyễn Hưũ Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Văn Kỳ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các thế hệ thầy giao, cô giáo và học sinh nhà trường  các thời kỳ.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Đỗ Đăng Tuyển(1983-2023)

     Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển được thành lập năm 1983, với tên gọi là Trường PTTH Đại Lộc 2, ban đầu trường chỉ có 04 lớp 10 được tuyển mới và 02 lớp 11 chuyển về từ trường Đại Lộc 1. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, 38 thế hệ gồm 15.000 học sinh của trường đã hoàn thành chương trình giáo dục THPT và ra trường. Nhiều học sinh đã trưởng thành, sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có người giữ các vụ lãnh đạo, quản lý các cấp, hay các kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, chủ các doanh nghiệp… Truyền thống của nhà trường được viết tiếp bởi những thành tích đáng tự hào qua các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt các giải cao như: giải Nhì, giải Ba cấp quốc gia, thủ khoa các trường Đại học…

     Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào đạo đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của nhà trường đạt được trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, đề nghị đội ngũ giáo viên không ngừng rèn luyện, cải tiến phương pháp dạy học; đổi mới tư duy quản lý, đẩy mạnh áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học; tăng cường phối hợp giữa nhà trường và xã hội…để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện, trở thành lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục. Đồng thời mong muốn học sinh nhà trường biết phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, có ý chí, nghị lực và khát vọng, xứng đáng với sự kỳ vọng, quan tâm, chăm lo của gia đình và xã hội.

     Nhân dịp này, các thế hệ học sinh nhà trường đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng vào Quỹ khuyến học của nhà trường.

 Nhật Duy

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?