Truyền hình Đại Lộc

Huyện ủy tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 01-ĐA/HU, ngày 22/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy

     Ngày 30/8, Huyện ủy tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 01-ĐA/HU, ngày 22/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc bố trí Bí thư Đảng ủy cấp xã không phải người địa phương; Chủ tịch UBND cấp xã không phải là người địa phương ở những nơi có điều khiện. Đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy 18 xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 01-ĐA/HU

     Triển khai Đề án 01 của Huyện ủy, đến nay, 18/18 xã, thị trấn đã bố trí 100% Bí thư Đảng ủy cấp xã không phải người địa phương; 2 xã bố trí Chủ tịch UBND cấp xã không phải là người địa phương. Qua đó, đã góp phần tạo ra tính đột phá trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương. Mặt khác, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Bí thư, Chủ tịch cấp xã trong việc nắm bắt tình hình cơ sở, có điều kiện tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong lãnh đạo, điều hành, nâng cao chất lượng xây dựng và tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cấp.

     Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc luân chuyển Bí thư cấp xã không phải người địa phương đã giúp tình hình kinh tế - xã hội, an ninh-chính trị ở từng địa phương chuyển biến tích cực; nhất là tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên có những đổi mới theo hướng khoa học. Nhiều vấn đề khó khăn, phức tạp tồn tại qua nhiều nhiệm kỳ ở địa phương đã đã được xử lý, giải quyết hiệu quả; phát huy tính sáng tạo, năng động, chủ động và tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ; góp phần phòng ngừa quan liêu, tham nhũng, tiêu cực và giúp cán bộ trưởng thành vững chắc; kiểm soát quyền lực tốt hơn.                                                                                                                              

                                                                                                   X.Trinh

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?