Truyền hình Đại Lộc

Toàn huyện có 246 ha cây trồng vụ Hè Thu bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 5

     Do ảnh hưởng của bão số 5 (Conson), trong 02 ngày 11 và 12/9 trên địa bàn huyện có mưa rất to, kèm theo gió mạnh.

     Trước tình hình diễn biến bất thường của thời tiết, các cấp, các ngành và các địa phương trong huyện đã chủ động ứng phó với cơn bão số 5 với tinh thần khẩn trương và tập trung cao độ nhất. Tổ chức rà soát phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro trong bối cảnhphòng chống dịch bệnh Covid 19, đặc biệt là phương án sơ tán dân đảm bảo antoàn dịch bệnhCovid-19, soát xét lực lượng, phương tiện, vật tư, hậu cần cần thiết theophương châm "4 tại chỗ" để chủ động trong tình huống phải thực hiện sơ tán.Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các Đài truyền thanh, loa truyền thanh của xã/ thị trấn, thôn/ khu, để người dân biết và chủ động trong công tác ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra. 

   Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra các điểm sạt lở.

     Ngay trong sáng ngày 11/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo của huyện đã đến kiểm tra các điểm sạt lở tại Đền tưởng niệm Trường An (xã Đại Quang), thôn Hà Vi (xã Đại Hồng), thôn Tân Hà và bờ sông thôn Hà Tân (xã Đại Lãnh) nhằm đánh giá mức độ nguy hiểm để có các phương án xử lý nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân trong thiên tai, bão lũ. 

     Sáng ngày 12/9/2021, đồng chí Nguyễn Hảo - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện đi kiểm tra tình hình thiệt hại sản xuất lúa vụ Hè Thu trong bão số 5 tại các xã vùng B; chỉ đạo các biện pháp đề phòng sạt lở đất của các hộ dân tại khu vực kè xóm mới Ấp Bắc - thôn Mỹ Hảo, núi Cấm Muồng - thôn Mỹ Tân, xã Đại Phong; chân đập Trà Cân, xã Đại Hiệp. 

     Theo thống kê ban đầu, toàn huyện có 246 ha cây trồng vụ Hè Thu bị thiệt hại do bão số 5 gây ra. Trong đó, có 229 ha lúa và 17 ha ngô, rau màu ngã đổ và ngập nước. Ngoài ra, tuyến kênh chính của đập chứa nước Hố Chình bị bồi lấp khoảng 48 m2 và sạt lở với chiều dài trên 190 mét. 

     Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện yêu cầu các địa phương kiểm tra và khắc phục kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó, rà soát khu vực nguy cơ cao, lũ quét, sạt lở đất, vùng thấp trũng để có phương án di dời dân đến những nơi an toàn. Đặc biệt, chú trọngcông tác đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19 trong phòng, chống bão lụt. 

                                                                    V.Trình – V.Tuấn – N.Duy – X. Trinh

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?