Truyền hình Đại Lộc

Đại hội đại biểu UBMTTQVN xã Đại Lãnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

     Sáng 10/01, UBMTTQVN xã Đại Lãnh tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đại hội điểm của huyện để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp cơ sở trong thời gian tới. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam. Về phía huyện có ông Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lương Tấn Thành, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo địa phương; đại biểu UBMTTQVN các xã, thị trấn trong huyện cùng 120 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã.

Quang cảnh Đại hội

     Nhiệm kỳ qua, công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã không ngừng được củng cố và phát triển. UBMTTQVN xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay 100% khu dân cư trên địa bàn xã được công nhận khu dân cư văn hóa; trên 98,64% hộ dân đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa"; 02 thôn đạt "Thôn NTM kiểu mẫu", xã Đại Lãnh đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2019. Trong phong trào "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19", MTTQ xã đã tiếp nhận ủng hộ số tiền trên 150 triệu đồng, vận động quyên góp 5,6 tấn lương thực, thực phẩm để ủng hộ Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng, kêu gọi ủng hộ các bữa ăn cho công dân tại khu cách ly, tổng kinh phí ước tính hơn 80 triệu đồng. Vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo” trên 134 triệu đồng và gần 2.400 xuất quà trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách và trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo… Bên cạnh đó, 5 năm qua, đã vận động xây dựng 41 nhà Đại đoàn kết và sửa chữa 07 ngôi nhà khác cho các đối tượng khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong đợt bão, lũ năm 2020, Ban vận động cứu trợ xã đã tiếp nhận trên 7.700 suất quà tặng cho người dân bị ảnh hưởng với tổng trị giá ước tính hơn 3 tỷ đồng. Hoạt động của UBMTTQVN xã và các tổ chức thành viên đã phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Công tác đối ngoại Nhân dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả, đã tiếp nhận và hòa giải thành 38 vụ việc, tỷ lệ hòa giải thành đạt 92,68%, góp phần hạn chế việc gửi đơn thư kiến nghị vượt cấp.

     Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 39 vị tham gia Ủy ban MTTQVN xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 07 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

      Dịp này, Ủy ban MTTQ xã đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

                                                                                                                    X.Trinh

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?