Truyền hình Đại Lộc

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc tổ chức Lễ phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn giai đoạn 2023 - 2025

     Tối 17/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện giai đoạn 2023 - 2025. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thái Bình. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Kỳ, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

      Từ năm 2020 đến nay, bằng nhiều chương trình, đề án hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh, huyện Đại Lộc đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 1.325 hộ gia đình người có công, gia đình chính sách. MTTQ Việt Nam các cấp đã hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 163 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng nguồn kinh phí hơn 32 tỷ đồng. Nhiều địa phương có những cách làm sáng tạo, huy động nguồn lực lớn từ nhân dân để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

     Qua rà soát, toàn huyện  hiện còn 672 hộ có nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà cửa,  trong đó có  87 hộ nghèo, 79 hộ cận nghèo, 506 hộ người có công. Mục tiêu đặt ra từ năm 2023 đến năm 2025, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang, người lao động, mỗi năm mỗi người góp ít nhất một ngày lương để thực hiện chương trình xoá nhà tạm.

     Ngay tại Lễ phát động, Ban vận động đã nhận được sự hỗ trợ của các cá  nhân, tổ chức, đơn vị với tổng số tiền 1 tỷ 978 triệu đồng.

Ban vận động đã nhận được sự hỗ trợ của các cá  nhân, tổ chức, đơn vị   

    Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác” nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024 - 2029).

Quang cảnh Liên hoan văn nghệ  Lời ca dâng Bác

Bích Liễu (Tin ban đêm)

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?