Truyền hình Đại Lộc

Lãnh đạo huyện Đại Lộc gặp mặt Đoàn văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng

     Trước đó, chiều 21/02, Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Đại Lộc tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024 với Đoàn văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng nhân dịp về dự Đêm thơ Nguyên tiêu. Đoàn gồm các nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu, họa sĩ, nhạc sĩ do nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố làm Trưởng đoàn. Tham dự Gặp mặt có đ/c Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Đặng Văn Kỳ, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện, Văn phòng HĐND- UBND huyện.

     Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc ghi nhận tình cảm của các văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng, trong đó có các văn nghệ sĩ là những người con Đại Lộc xa quê đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Mong rằng trong thời gian tới, văn nghệ sĩ Đà Nẵng sẽ có nhiều tác phẩm về Đại Lộc.

Quang cảnh Gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024

với Đoàn văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng

     Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng thay mặt Đoàn gửi lời chúc mừng đến huyện Đại Lộc với những thành tựu đã đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh Đại Lộc là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi có hai dòng sông Thu Bồn và Vu Gia chảy qua, đã sinh thành nhiều văn nghệ sĩ tài hoa, tạo được tiếng thơm và chiều sâu văn hoá của vùng đất này. Hi vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động giao lưu văn học, nghệ thuật giữa hai địa phương. 

     Nhân dịp này, Đoàn Văn nghệ sĩ Đà Nẵng đã đặt vòng hoa và viếng hương Đền Trường An, nơi tưởng niệm các bậc tiền bối hữu công của huyện Đại Lộc và các anh hùng liệt, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Vân Trình    

 
twn Are you sure that you want to switch to desktop version?