Truyền hình Đại Lộc

Đoàn thanh tra kiểm tra Liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh làm việc tại huyện Đại Lộc

 

          Sáng ngày 12/1/2015 Đoàn thanh tra, kiểm tra Liên ngành tỉnh do đồng chí Trần Bốn- Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Quảng Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đại Lộc về công tác an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016. Đ/c Võ Hồng Hải- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện cùng dự buổi làm việc.

          Đoàn thanh tra, kiểm tra Liên ngành của tỉnh đã nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đại lộc; công tác phối hợp với UBND các cấp, các ban ngành tại địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khấu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… công tác xử lý các hành vi vi phạm trong quá trình thanh tra, kiểm tra tại địa phương.


       

   Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh cũng đã trao đổi thêm về những thuận lợi, khó khăn cần có sự tham gia của các ngành chức năng của tỉnh; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, những mô hình điển hình về an toàn thực phẩm trong thời gian qua. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện cũng đã kiến nghị cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở các doanh nghiệp, các dịch vụ tiệc cưới, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai v.v…

          Trong thời gian 2 ngày làm việc tại Đại Lộc Đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm của tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong huyện nhằm phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm ATTP, góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và du khách trên địa bàn toàn tỉnh. 

                                                                                   Văn Tuấn

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?