Truyền hình Đại Lộc

Đại Lộc tổng kết chuyên đề “Cơ, xương, khớp, tim mạch” NCT tại cộng đồng

Sáng ngày 12.7, Ban đại diện Hội NCT huyện Đại Lộc tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề “Cơ, xương, khớp, tim mạch” thuộc dự án chăm sóc NCT tại cộng đồng, đây là chương trình do Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp cùng viện nghiên cứu văn hóa Phương Đông tổ chức.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Tham dự hội nghị về phía TW có ông Nguyễn Hồng Quân – Nguyên UV BCH.TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Cố vấn BCĐ dự án CSSK NCT tại cộng đồng; ông Ngô Bá Quyền – Trưởng ban chỉ đạo dự án; Ông Ngô Công Sóng – Giám đốc phát triển dự án; Về phía tỉnh có ông Nguyễn Nhung –Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Kỳ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Đoàn Xuân Tân – PCT UBMTQVN huyện; đồng chí Vũ Thanh Mận- Trưởng ban đại diện hội NCT huyện cùng các đại biểu Trưởng Ban đại diện Hội NCT thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh và thành phố Tam Kỳ. Các đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cùng trên 650 hội viên NCT trên địa bàn huyện.

 Qua hơn 1 năm triển khai dự án chuyên đề “cơ xương khớp và tim mạch” cho NCT tại huyện Đại Lộc và bước đầu chương trình đã đem lại nhiều kết quả tích cực. Dự án đã tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho gần 13.000 NCT ( trong đó có 2.929 NCT bị tăng huyết áp; trên 5.000 cụ bị bệnh về cơ xương khớp). Các cụ được kiểm tra huyết áp, ngồi máy vật lý trị liệu, hướng dẫn tập những bài thể dục để chữa các bệnh về xương, khớp, tim mạch và tư vấn chế độ ăn uống phù hợp với mỗi người mắc bệnh. Qua chăm sóc điều trị đã có 2898 cụ giảm  50%  các bệnh về cơ xương khớp. Dự án còn tặng quà cho 769 cụ trên 95 tuổi trong đó có 89 Bà mẹ VNAH. Mặc khác, thông qua dự án hầu hết các thôn, xã có CLB TDDS đều được tằng quà, tiền mặt cho quỹ của CLB xã với số tiền gần 100 triệu đồng. Ước tính tổng giá trị NCT được hưởng trong đợt chăm sóc này gần 3,5 tỷ đồng. Đây là một dự án mang tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của NCT.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

 

Đến dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của BQL dự án CSKH NCT tại cộng đồng và các cấp hội NCT huyện Đại Lộc trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cấp hội NCT sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho các hội viên.

 

TW Hội và Ban đại diện hội NCT tỉnh Quảng Nam đã tặng bằng khen và hoa cho Hội NCT huyện Đại Lộc

 

Tại hội nghị TW Hội và Ban đại diện hội NCT tỉnh Quảng Nam đã tặng bằng khen và hoa cho Hội NCT huyện Đại Lộc. Mặc khác, để ghi nhận những đóng góp, cùng sự nỗ lực tích cực của Ban dự án CSSK NCT tại cộng đồng thuộc viện nghiên cứu văn hóa Phương Đông, Hội NCT huyện Đại Lộc đã tặng hoa và bức trướng cho ban quản lý dự án.

NCT trình diễn bài thể dục DSKL

Trong dịp này, hơn 650 hội viên NCT đến từ 18 xã/ thị trấn trên địa bàn huyện Đại Lộc tham gia trình diễn bài thể dục DSKL với 24 động tác trong đó có 8 động tác khởi động, 8 động tác vỗ vào các huyệt đạo, đường kinh lạc và 8 động tác thả lỏng. Đây là những bài tập lưu thông khí huyết, đảm bảo có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái hơn. Đây là dịp hội viên NCT có điều kiện để giao lưu, học hỏi và là sân chơi bổ ích, giúp rèn luyện, giữ gìn sức khỏe và thể hiện tinh thần đoàn kết.

                                                                                                Bích Liễu

 
twn Are you sure that you want to switch to desktop version?