Truyền hình Đại Lộc

Trường THPT Lương Thúc Kỳ tổ chức Đại hội chi bộ

Sáng ngày 9.6, chi  bộ trường THPT Lương Thúc Kỳ đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong tổ công tác huyện ủy chỉ đạo đại hội.

Quang cảnh đại hội. Ảnh : B.Liễu

Theo báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2010-2015, Chi bộ trường THPT Lương Thúc Kỳ đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, BGH thường xuyên có sự tập trung bàn bạc thống  nhất để đề ra chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm phù hợp với tình hình nhà trường và đảm bảo việc nâng cao chất lượng dạy và học. Thực hiện nghiêm túc chương trình các môn học theo quy định của bộ từ việc duy trì nề nếp học tập đến việc cải tiến phương pháp dạy học, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đồng thời tăng cường đổi mới trong nội dung chuyên môn, thao giảng dự giờ, trao đổi kinh nghiệm để bổ khuyết cho nhau.

Với những cố gắng đó trong 5 năm qua, tập thê CB- CNV và học sinh trường THPT Lương Thúc Kỳ đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật trong đó chất lượng học sinh lên lớp ngày một tăng, nếu năm học 2010 – 2011 trường có tỉ lệ học sinh lên lớp đạt  78,4 % thì đến năm học 2014 – 2015 tỉ lệ đạt 94,2%. Kết quả tốt nghiệp THPT qua các năm cũng luôn đạt ở mức cao từ 98,6% đến 100% . Hằng năm số lượng CB- GV- CNV nhà trường đạt danh hiệu LĐTT trên 85%. Đặc biệt, tại các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh trường luôn có nhiều em học sinh đạt những thành tích cao điển hình như năm học 2014 – 2015 trường đạt 22 giải trong đó có 16 giải Học sinh giỏi gồm các môn như  Toán , Lý, Văn , Anh văn  và 5 giải thực hành (Lý, Hóa, Casio) và thuyết trình văn học.

 Ngoài ra, nhà trường luôn chú trọng đến công tác đưa lịch sử địa phương vào giảng dạy, lồng ghéo các nội dung “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” đồng thời giáo dục giá trị, kĩ năng sống, giáo dục môi trường, pháp luật, phòng chống tham nhũng, ma túy và các tệ nạn xã hội cho đội ngũ học sinh. Đầu tư và hoàn thiện một số hạng mục công trình, thiết bị dạy học nhằm  đáp ứng nhu cầu dạy và học. Công tác tổ chức và xây dựng Đảng luôn được chú trọng. Trong nhiệm kì qua chi bộ đã kết nạp thêm 8 đảng viên mới nâng số lượng đảng viên của chi bộ lên 19 đồng chí. Tư  tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn ổn định; đời sống của đại bộ phận cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng lên; tạo điều kiện thuận lợi để chi bộ ngày càng hoạt động có hiệu quả...

Đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Ủy viên BTV, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: B.Liễu

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Hữu Vũ - Ủy viên BTV,PCT UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà chi bộ trường THPT Lương Thúc Kỳ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra một số mặt tồn tại như tình trạng dạy thêm học thêm ngoài nhà trường vẫn còn xảy ra, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học vẫn còn ở mức thấp, một bộ phận giáo viên chưa đầu tư nhiều trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến phương pháp dạy cũng như tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp ..vv.v . Để chi bộ trường THPT Lương Thúc Kỳ trong thời gian đến thực hiện thắng lợi và có hiệu quả công tác tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động khác. Đồng thời thực hiện thắng lợi mục tiêu, giải pháp mà Đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu ra cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 5 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đại Lộc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Bích Liễu

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?