Truyền hình Đại Lộc

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri xã Đại Sơn

Sáng nay, ngày  5/11/2014, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khoá VIII gồm các ông: Trần Kim Hùng – PCT HĐND tỉnh, Trần Văn Tri- Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư và ông Mai Đình Lự - Bí thư huyện ủy Đại Lộc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đại Sơn.

Mở đầu buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu, dồng chí Trần Văn Tri đã báo cáo tình hình KT-XH của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2014 và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Báo cáo nêu rõ, trong 9 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt gần 6000 tỉ đồng, đạt 87% dự toán năm. Gía trị sản xuất công nghiệp đạt 35 ngàn tỉ tăng 20% so với cùng kì năm 2013. Về nông nghiệp tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 526.600 tấn tăng 6,2 %, năng suất bình quân đạt 53,4 tạ/ ha tăng 3,3 tạ/ha so với cùng kì. Các lĩnh vực  TM- DV đều tăng đáng kể, kim ngạch xuất khẩu tăng 17 % so với cùng kì và đạt 66% kế hoạch năm. Tại kỳ họp thứ  12 HĐND tỉnh khoá VIII sẽ xem xét, quyết định 28  nội dung.

Dịp này, cử tri xã Đại Sơn đã bày tỏ phấn khởi trước sự đổi thay ở vùng đất Đại Sơn nói riêng và Đại Lộc nói chung. Tuy nhiên, nhiều cử tri tỏ ra bức xúc và lo lắng trước việc khai thác cát của Công ty Pha Lê tại thôn Hội Khách Đông và Hội Khách Tây gây nên tình trạng sụt lún, lỡ đất ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của người dân;  tình trạng phá rừng, khai thác gỗ trái phép vẫn diễn ra thường xuyên tại Khe Hoa. Một số cử tri khác cũng kiến nghị việc xây dựng Cầu Treo nối giữa 2 thôn Tân Đợi và Bãi Qủa để các em học sinh không gặp khó khăn, nguy hiểm khi đến trường, xây dựng mới chợ; hỗ trợ phương tiện để ứng phó với bão lũ như áo phao, ghe, phà… tại thôn Đầu Gò.  Sau khi nghe những thắc mắc, kiến nghị của người dân, đại biểu HĐND tỉnh và chính quyền địa phương đã trực tiếp giải đáp thắc mắc đối với cử tri, đồng thời ghi nhận nhiều kiến nghị khác của cử tri để trình HĐND Tỉnh kỳ họp thứ 12 khoá VIII xem xét, giải quyết.

Bích Liễu

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?