Truyền hình Đại Lộc

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đại Lộc

Sáng ngày 11/6 tại nhà văn hóa thôn Phú Đông của xã Đại Hiệp. Đoàn địa biểu HĐND tỉnh khóa VIII gồm các ông Trần Văn Tri, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Đức, trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Mai Đình Lự, bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đại Lộc đã có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri của xã Đại Hiệp.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo khái quát  tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh, huyện trong những tháng đầu năm 2014 và nhiều nội dung dự kiến trong kì họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa VIII. Bên cạnh đó, đoàn đại biểu cũng báo cáo kết quả giải quyết và trả lời một số kiến nghị của cử tri trong kì họp trước, đồng thời thu nhập những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xức lần này nhằm chuẩn bị nội dung tham gia tại kì họp sắp đến.

Trong đợt tiếp xúc cử tri lần này nhiều ý kiến của cử tri tập trung vào các vấn đề như; Cần xây dựng hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường quốc lộ 14B từ ngã 3 Đại Hiệp đến thôn Phú Qúy nhằm khắc phục tình trạng ngập nước ảnh hưởng đến đời sống người dân, tăng cường đầu tư nâng cấp hệ thống thủy lợi nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu tại thôn Đông Phú. Tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến đường liên thôn gây mất trật tự an toàn giao thông. Đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường giao thông đoạn DT609 giáp thị trấn Aí Nghĩa, đây là nút giao thông quan trọng và cũng là điểm đen về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xã. Quan tâm hơn nữa đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã khi gần đây nổi lên việc đập phá nhiều mồ mả của một số thành phần xấu tại thôn Đức Phú gây bức xúc cho người dân…

Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc phát triển nông nghiệp trong việc cải tạo đất trên địa bàn thôn Phú Hải và một số ý kiến về thái độ làm việc của một số cán bộ trẻ.

Đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo địa phương đã trực tiếp giải đáp và trả lời một số ý kiến chất vấn của cử tri. Những kiến nghị còn lại được các đại biểu HĐND tiếp thu một cách đầy đủ để chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

            Bích Liễu –Xuân Trinh

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?