Truyền hình Đại Lộc

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm

     Sáng ngày 08/3, đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Quang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành và địa phương liên quan.

     Sau khi đi kiểm tra thực tế tại công trình cầu An Bình, cầu Sông Thu, đồng chí Nguyễn Hảo đã chủ trì buổi làm việc với các ngành liên quan để nghe báo cáo tình hình thực hiện các công trình trọng điểm và những công trình có quy mô lớn, quan trọng đang triển khai trên địa bàn huyện. Thời gian qua, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án trên địa bàn huyện luôn được chú trọng, song vẫn còn một số tồn tại ảnh hưởng đến công tác thu hồi đất, kiểm kê, áp giá, lập phương án bồi thường do các yếu tố về cơ chế chính sách, tình trạng pháp lý của các thửa đất bị thu hồi, công tác phối hợp của các địa phương có dự án và vướng mắc về lập thủ tục đầu tư các khu tái định cư,…

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn khẩn trương rà soát lại các thủ tục pháp lý liên quan để thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư theo quy định. Tập trung hoàn thành quy hoạch chung huyện Đại Lộc và các địa phương, đồng thời xin chủ trương đầu tư xây dựng khu dân cư dọc tuyến đường tránh phía Tây thị trấn Ái Nghĩa và tuyến ĐH3.ĐL Đại An đi trung tâm hành chính huyện. Về tình trạng khan hiếm đất đắp nền phục vụ cho các công trình, trước mắt phải có phương án cụ thể cho các đơn vị thi công. Về lâu dài, cần phải quy hoạch thêm các mỏ đất để đáp ứng quá trình thi công xây dựng,… Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, đây là các công trình quan trọng có sức lan toả lớn thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện, do vậy các ngành, các địa phương phải nỗ lực, khắc phục khó khăn để các công trình hoàn thành theo đúng kế hoạch.

                                                                                                      Nhật Duy

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?