Truyền hình Đại Lộc

Đại Lộc kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục Việt Nam và 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 18/11 Ngành Giáo dục huyện Đại Lộc long trong tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945- 2015), 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2015) và tuyên dương khen thưởng năm học 2014- 2015. Đ/c Phan Xuân Quang- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện đến dự và tặng hoa chúc mừng. Đến dự còn có các đ/c lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể của huyện, các đ/c nguyên lãnh đạo Phòng GD và ĐT huyện đã nghỉ hưu.

 

Đồng chí Huỳnh Ngọc Ánh- Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD và ĐT huyện đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm đã ôn lại chặng đường 70 năm của nền giáo dục cách mạng Việt nam, quá trình từ khi hình thành, nổ lực vượt khó đến bước phát triển vượt bậc như ngày hôn nay. Cùng với giáo dục cả nước, giáo dục và đào tạo huyện Đại Lộc đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Quy mô trường lớp và cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với 60/61 trường được công nhận, trong đó có 15 trường đạt chuẩn mức độ 2 và 19 trường kiểm định chất lượng cấp độ 3. Phong trào thi đua “Hai tốt” ngày càng có sức lan tỏa, nhiều tập thể và cá nhân đạt các danh hiệu thi đua và khen thưởng từ cấp tỉnh trở lên. Mỗi năm có hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức được công nhận chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện,đ/c Nguyễn Hữu Vũ- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đạt được trong 70 năm qua; mong muốn các thầy cô giữ mãi niềm tin yêu nghề nghiệp, đào tạo nhiều hơn nữa các thế hệ học trò vừa hồng vừa chuyên; đồng thời những người làm công tác giáo dục thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các cơ quan, ban ngành của huyện và các địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo đến công tác giáo dục và đào tạo, tạo nền tảng vững chắc, góp phần xây dựng quê hương Đại Lộc ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi lễ đã có hàng trăm tập thể và cá nhân được Bộ GD và ĐT, UBND tỉnh, Sở GD và ĐT tỉnh, LĐLĐ tỉnh và UBND huyện Đại Lộc tuyên dương khen thưởng.

                                                                                 Văn Tuấn

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?