Truyền hình Đại Lộc

Nhiều hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông"

 Nhiều tổ chức, đoàn thể tại Đại Lộc hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2015 với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến đoàn viên thanh niên, học sinh về những mất mác mà tai nạn giao thông (TNGT) mang lại, tại trường Tiểu học Hồ Phước Hậu (xã Đại Đồng), Huyện đoàn Đại Lộc vừa tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2015 với sự tham gia của gần 400 người.

Tuyên truyền về vấn nạn TNGT
Tuyên truyền về vấn nạn TNGT.

Tại lễ tưởng niệm, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đại Lộc đã đọc thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” với nội dung “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Cạnh đó, chương trình văn nghệ và các tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) cũng được tổ chức. Kết thúc phần lễ, Huyện đoàn Đại Lộc đã thành lập 3 đoàn công tác tiến hành ra quân tuyên truyền và lập lại trật tự ATGT trên địa bàn xã Đại Đồng; thăm hỏi động viên và tặng quà cho 5 gia đình có nạn nhân TNGT bị tử vong gặp khó khăn.

Các em thi vẽ tranh về ATGT
Các em thi vẽ tranh về ATGT.

* Hội đồng Đội huyện còn tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với ATGT” dành cho học sinh khối tiểu học và THCS năm 2015. Đây là cơ hội để các em chia sẻ và gửi gắm ước mơ, ý tưởng, trách nhiệm khi tham gia giao thông

Thông qua các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, nhiều đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn Đại Lộc đã được tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về ATGT. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức, nhận thức chấp hành pháp luật liên quan và hình thành ứng xử có văn hóa mỗi lần xuống đường.

C.TÚ - NGỌC BÍCH 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?