Truyền hình Đại Lộc

Đại Lộc kỷ niệm 40 năm ngành giáo dục

Chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 26/4/2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển ngành giáo dục huyện Đại Lộc. Đến dự có đ/c Hà Thanh Quốc- Giám đốc sở GD và ĐT tỉnh Quảng Nam và các đ/c lãnh đạo các phòng, ban Sở GD và ĐT tỉnh, đ/c Phan Xuân Quang- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Trần Văn Mai và đ/c Nguyễn Hữu Vũ- Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện , đ/c Nguyễn Công Thanh- Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đ/c nguyên là lãnh đạo của huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện, các đ/c nguyên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD và ĐT huyện, lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên- hướng nghiệp- dạy nghề huyện, lãnh đạo ngành GD- ĐT các huyện bạn Duy Xuyên, Nam Giang, Đông Giang và thành phố Hội An, lãnh đạo các xã-thị trấn cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh các trường học trong huyện.

    Đọc diễn văn tại buổi lễ, đ/c Huỳnh Ngọc Ánh- Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD và ĐT đã ôn lại những ngày đầu mới giải phóng cùng song hành với quá trình kiến thiết xây dựng quê hương, ngành giáo dục Đại Lộc đã vượt qua biết bao gian khó để hòa mình vào sự phát triển chung của ngành giáo dục tỉnh nhà. Từ mạng lưới trường lớp còn đơn sơ, tạm bợ, đến nay Đại Lộc đã xây dựng được một hệ thống giáo dục khá hoàn chỉnh với 65 trường thuộc các cấp học. Trong đó, có 42% trường mầm non, 96% trường tiểu học và 95% trường THCS có nhà lớp học cao tầng, đảm bảo nhu cầu học tập của 30.000 học sinh. Hiện tại có 60/61 trường được UBND tỉnh kiểm tra, công nhận đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 13 trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 2; 19 trường mầm non, tiểu học, THCS kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3. Với bề dày thành tích, ngành giáo dục Đại Lộc nhiều năm liền dẫn đầu phong trào thi đua “Hai tốt”. Nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh tuyên dương khen thưởng.

V.T

 

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Hữu Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: nhiều thập kỷ qua, cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào Đảng bộ và Nhân dân Đại Lộc cũng luôn quan tâm, chăm lo và đầu tư mọi mặt cho giáo dục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những thành tích xuất sắc mà ngành GD huyện đạt được trong 40 năm qua đã chứng tỏ sự nghiệp GD và ĐT của huyện có những bước phát triển vững chắc, đây chính là mục tiêu và cũng là động lực để thúc đẩy quê hương, đát nước phát triển nhanh và bền vững.

        Hòa chung với không khí vui tươi của cả nước hướng về kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đát nước (30/4/1975- 30/4/2015), trước đó vào ngày 25/4 ngành GD huyện khai mạc Hội trại với chủ đề “Giáo dục Đại Lộc- 40 năm một chặng đường” với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Hội trại thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ lãnh đạo địa phương, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của 18 xã-thị trấn trong huyện. Mỗi xã-thị trấn là một đơn vị trại, nội dung hoạt động rất phong phú và nhiều ý nghĩa như: xây dựng các khu trưng bày và triển lãm thành tựu 40 năm xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục ở các xã- thị trấn; hội diễn văn nghệ, sinh hoạt giao lưu; thi đấu bóng chuyền dành cho cán bộ, viên chức và bóng đá dành cho nam, nữ cấp Tiểu học và THCS; trò chơi nhỏ; diễu hành biể dương lực lượng và đồng diễn của học sinh 3 trường Mỹ Hòa, Nguyễn Trãi, Trần Phú…

 

 

 

                                                                                         

 

 

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?