Truyền hình Đại Lộc

UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi năm 2019

     Ngày 18/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi năm 2019 và triển khai giải pháp trong thời gian đến. Đồng chí Hồ Ngọc Mẫn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2019, công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc sử dụng nguồn vắc xin được tỉnh hỗ trợ để triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đảm bảo đúng quy định và hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, bệnh dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 15/12/2019, toàn huyện có 107 thôn với 2.872 hộ có dịch. Tổng số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy trên 10.100 con với tổng trọng lượng trên 635 tấn. Đối với dịch lở mồm long móng, đã xảy ra tại 11/18 xã, thị trấn. Trước tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai kịp thời công tác phòng chống dịch, tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng và tiêm phòng bao vây ổ dịch.

     Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch như: Ý thức của người dân còn hạn chế trong công tác phòng chống dịch, công tác khai báo khi vật nuôi bị bệnh còn chậm, ảnh hưởng đến công tác điều trị, ngăn chặn và dập dịch,…

     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Ngọc Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các hội thảo, các lớp tập huấn để nhân dân nhận biết được các dấu hiệu của dịch bệnh và có các biện pháp cách phòng tránh. Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến của các dịch bệnh, tập trung kiểm soát các điểm giết mổ gia súc gia cầm, chuẩn bị vật tư, hóa chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch, bệnh, hướng dẫn các địa phương lập hồ sơ, tiến hành tiêu hủy gia súc, gia cầm mắc bệnh. UBND các xã, thị trấn tiến hành kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh vật nuôi và cây trồng, có kế hoạch cụ thể trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.       

                                                                                                 Nhật Duy

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?