Truyền hình Đại Lộc

Toàn huyện có gần 600 ha lúa hè thu chưa thu hoạch

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 14.9, trên địa bàn huyện có mưa to, mọi công việc đồng áng đều phải dừng lại. Đến nay, toàn huyện còn gần 600 ha lúa hè thu chưa thu hoạch được, trong đó một số diện tích nằm ở vùng trũng thấp có nguy cơ ngập úng. Ngoài ra, trên đất màu có 814 ha bắp, hơn 80 ha dưa hấu và một số loại cây trồng khác cũng bị ảnh hưởng do mưa bão.

       

   Tại xã Đại Tân, bà con nông dân đã thu hoạch được 270 ha lúa hè thu, còn lại 32,4 ha chưa thu hoạch. Đáng chú ý là một vùng đất thấp ở các cánh đồng Ổ Gà- Gia Cẩn (Phú Phong), Công Điền (Xuân Tây), Mẫu ba (An Chánh) bị ngập sớm.

          Theo thống kê, xã Đại Thắng hiện còn gần 100 lúa hè thu chưa thu hoạch. Ngoài thôn Bình Tây đã thu hoạch 100% diện tích thì phần lớn các cánh đồng ở Phú An, Xuân Đông, Phú Long, Xuân Nam, Phú Phong, Bình Đông, Phú Thuận vẫn chưa thu hoạch xong. Trong đó, phải kể đến diện tích thấp lụt ở cánh đồng Xuân Đông, Xuân Nam và một số ít diện tích sản xuất giống trung ngày nhưng khi gieo sạ bị ngập nước, kéo dài thời gian sinh trưởng.

          Trong tổng số 330 ha lúa hè thu, đến nay bà con nông dân xã Đại cường đã thu hoạch được gần 260 ha, còn lại trên 70 ha chưa thể thu hoạch do mưa bão, chủ yếu ở các thôn Quảng Đại 1, Quảng Đại 2 và một ít diện tích ở thôn Thanh Vân. Bên cạnh đó, nhiều một số loại cây trồng trên vùng đất màu sẽ bị thiệt hại nặng nếu xuất hiện lũ. Trong đó phải kể đến trên 30 ha bắp hè thu muộn ở các thôn Ô Gia Bắc, thôn 8, thôn 9 và thôn 10. Hiện cây bắp trong thời kỳ khô râu, trắng trái.

                                                                               Văn Tuấn

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?