Truyền hình Đại Lộc

Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Mai kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 3 tại một số địa phương trong huyện

Sáng ngày 15/9 đồng chí Trần Văn Mai- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hồ Ngọc Mẫn- Trưởng phòng NN và PTNT huyện đã đi kiểm tra và nắm tình hình thiệt hại do bão số 3 tại các địa phương trong huyện.

Bão số 3 đổ bộ vào địa bàn huyện Đại Lộc vào tối ngày 14/9, đến sáng ngày 15/9 mực nước lũ trên sông Vu Gia, tại Ái Nghĩa đạt đỉnh lúc 7 giờ sáng là 6,33m, dưới báo động 1 là 0,17m. Theo thống kê ban đầu, toàn huyện có gần 349 ha cây trồng bị ngã đổ do bão và ngập trong nước lũ, trong đó có 15,5 ha lúa, 143 ha ngô, gần 162 ha chuối và một số diện tích rau màu khác.

 

Tại những nơi đến kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Mai nắm cụ thể về tình hình thiệt hại tại các địa phương để có sự chỉ đạo kịp thời và báo cáo về tỉnh. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các địa phương, nhất là những xã còn diện tích lúa hè thu ngoài đồng khẩn trương đôn đốc, vận động bà con tập trung mọi phương tiện, dụng cụ để tiếp tục thu hoạch với tinh thần thật khẩn trương và nhanh gọn, hạn chế thất thoát sản lượng lúa do thời tiết những ngày tới sẽ có mưa.

                                                                                   Văn Tuấn

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?